[Hannover Messe 2018] Liên doanh mở ra cơ hội thâm nhập thị trường điện cho các siêu thị

Hannover Messe 2018 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện diễn ra từ ngày 23 đến 27/4/2018. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ mặt trời – công ty SMA Solar Technology và nhà cung cấp năng lượng – Danfoss đang lên kế hoạch liên doanh với nhau để dẫn đường cho các siêu thị thâm nhập vào thị trường điện.

Bằng việc liên doanh, SMA và Danfoss mong muốn cung cấp cho các nhà điều hành siêu thị một giải pháp tích hợp, đó là công nghệ làm lạnh và làm mát mạng, quang điện, công nghệ lưu trữ và điện di động. Trên cơ sở này, các siêu thị sẽ có thể tự tạo ra năng lượng của chính mình, tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng và bán đi nguồn năng lượng dư thừa, hoặc lưu trữ lại trong các thiết bị điện hay nhiệt. Một phương án khác cũng được họ cân nhắc là dùng nguồn điện dư thừa trên để cung cấp năng lượng cho các trạm sạc, chẳng hạn như cho các phương tiện sử dụng điện của khách hàng. Tuy nhiên, hiện nay việc liên doanh vẫn đang đợi phê duyệt từ cơ quan cartel(*) (tạm dịch là các ten).

[Hannover Messe 2018] Liên doanh mở ra cơ hội thâm nhập thị trường điện cho các siêu thị

Liên doanh mở ra cơ hội thâm nhập thị trường điện cho các siêu thị

Dự án hợp tác giữa hai chuyên gia ngành năng lượng là một dấu hiệu cho thấy những sự thay đổi cơ bản trong ngành, đó là việc tái định nghĩa lại vai trò của người cung cấp và người sử dụng điện. Đặc biệt là đối với những công ty tự tạo ra năng lượng kết hợp với các giải pháp như nguồn năng lượng tái tạo từ hệ thống băng tải hay tận dụng nhiệt thải từ máy móc để có được lợi thế kinh tế to lớn.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2018, hãy nhấn vào đây.

(*) Cartel là một tổ chức mà các đối tượng thành viên cùng ngành nghề tự nguyện liên kết với nhau và hoạt động theo nguyên tắc đồng thuận, chia sẻ hợp lý lợi ích kinh tế, nhằm khống chế thị trường do quyền lực kinh tế các thành viên mang lại.

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *