Địa chỉ: Đường Đào Duy Tùng, Xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội
logotoptextthanhkhang
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND

2. Cách chăm sóc cây cảnh mùa lạnh để cây luôn tràn đầy sức sống

Nhắc đến mùa đông là nhắc đến khoảng thời gian với ngày ngắn đêm dài. Khoảng thời gian mà không chỉ con người, cây cối cũng đối mặt với những thay đổi thời tiết, sự khắc nghiệt của gió, mưa giá lạnh. Để chúng luôn tươi tốt để góp phần mang sức sống cũng như không khí trong lành, ấm áp cho nhà của bạn, thì cần phải có những bí quyết chăm sóc. Nếu bạn chưa “rành” lắm về vấn đề này, hãy bớt chút thời gian tham khảo những bí quyết dưới đây để góp phần mang lại hơi thở của sức sống tràn đầy vào ngôi nhà của bạn

hiiii

  • Chú ý yếu tố ánh sáng

Mùa đông thường gặp vấn đề thiếu ánh sáng mặt trời. Vì vậy ta cần chú ý tới yếu tố ánh sáng khi chăm sóc cây cảnh. Ánh sáng là một yếu tố quan trọng, tác động đến quá trình ảnh hưởng của cây. Để cây có thể quang hợp tốt thì ta nên đặt cây cảnh ở những vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào. Ví dụ như ban công, cửa sổ hay bàn ăn giúp bổ sung lượng sáng cần thiết để cây cảnh luôn xanh tươi.

  • Chú ý yếu tố không khí và độ ẩm

Với thời tiết mùa đông ở miền Bắc thì độ ẩm không khí cũng là yếu tố quan trọng với cây cảnh. Nếu độ ẩm thấp thì cây sẽ dễ bị sâu bệnh. Cây cũng sẽ bị mất khả năng thích nghi với thời tiết khắc nghiệt, ta có thể tăng độ ẩm bằng cách phun nước dạng hơi sương cho cây cối trong nhà để tránh được tình trạng héo úa, khô rễ và vàng vọt.

  • Chú ý yếu tố nước

Cây có nhu cầu nước cao vào mùa hè nhưng vào mùa đông thì nên hạn chế tưới nước. Cây có hoa có nhu cầu về nước cao hơn cây chỉ có lá. Đặc biệt, nhiệt độ nước phải tương đương với nhiệt độ phòng. Đây là cách để cây không bị sốc nhiệt và không bị sâu bệnh, yếu ớt.

  • Bón phân

So với mùa xuân, mùa hè thì cần bón phân cho cây gấp rưỡi vào mùa đông. Đặc biệt với những cây nở hoa, khi được bón phân đầy đủ thì cây sẽ khỏe mạnh. Tuy nhiên khi trời quá lạnh giá thì nên hạn chế bón phân, bởi cây phát triển nhanh trong thời tiết giá lạnh thì sẽ nhanh bị chết trong thời gian ngắn.

Hy vọng những điều trên sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn!

Sản phẩm chính hãng
Hàng hóa đa dạng, phong phú nhiều chủng loại
Vận chuyển siêu tốc
Giao hàng tận nơi,đảm bảo chất lượng sản phẩm
Uy tín, chất lượng
Cam kết chính sách bảo hành và chế độ hậu mãi
VỀ CÔNG TY

Thành Khang Bonsai được ra đời từ những tâm hồn yêu cây cảnh, yêu cái đẹp, đam mê nuôi dưỡng tạo tác và nâng niu giá trị nghệ thuật.

Thành Khang luôn hướng tới đa dạng mẫu mã, chất liệu, kiểu dáng, kích cỡ, chủng loại, giá cả để phù hợp với đại đa số nhu cầu của người dùng.

logoflogof2

THÀNH KHANG BONSAI

Địa chỉ: Đường Đào Duy Tùng, Xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội

Hotline: 098 129 3399

Email: thanhkhangbonsai@gmail.com

Website:https://thanhkhangbonsai.com

Page: https://www.facebook.com/shopthanhkhangbonsai

Group: https://www.facebook.com/groups/889646261809250

Copyright © 2021 THANHKHANGBONSAI.COM. All rights reserved - Thiết Kế Web bởi Taowebtrongoi.com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ